Tin tức

 • Sử thay đổ Khí CO2 và Metan dẫn đến Kỷ Băng Hà

  Con người và động thực vật đều phải chịu tác động ghê gớm từ Kỷ Băng Hà đã khiến địa cầu bị biến thành một quả cầu tuyết khổng lồ mà các nhà khoa học gọi là "Địa cầu tuyết". Nguyên nhân của thời kỳ này vẫn là một bí ẩn như chính nguyên nhân khiến cho thời đại khủng long kết thúc vậy. Tuy nhiên các nhà khoa học nghiên cứu băng hà học cũng đưa ra những giả thuyết cho hiện tượng này. Trong đó, giả thuyết "trục trái đất nghiêng" được đa số mọi người ủng hộ. Theo đó, quỹ đạo của Trái Đất quanh Mặt Trời (và cả chính Mặt Trời quanh Ngân Hà) đã bị thay đổi. Người ta gọi sự thay đổi này là chu kỳ Milankovitch. Ngoài ra vị trí các lục địa bị thay đổi, thành phần khí quyển (đặc biệt là tỷ lệ Khí CO2 và Meetan) cũng góp phần vào sự thay đổi nhiệt độ cũng như khí hậu. Lý thuyết "Quả cầu tuyết Trái Đất"còn cho rằng những sự thay đổi về mức độ CO2 chính là nguyên nhân chính dẫn tới quá trình băng hà. Sự hiện diện đông đảo của lục địa bên trong Bắc Cực và vùng Nam Cực lại góp phần giúp băng và tuyết có địa điểm thích hợp để tích tụ trong những khoảng thời gian lạnh, tạo nên một lớp băng phản chiếu khổng lồ, cộng thêm sự thay đổi của trục Trái Đất. Tất cả tạo nên sự thay đổi của quá trình suất phản chiếu (hệ số phản xạ là tỷ số bức xạ tản phát ra từ bề mặt so với bức xạ chiếu đến bề mặt đó). Quá trình hấp thụ nhiệt bị các khối băng phản chiếu dẫn đến sự lạnh đi của Trái Đất thời kỳ này.

 • Bảo Quảng Ong Mật Bằng Nito Lỏng

  Các nhà nghiên cứu liên bang Mỹ đang làm việc để hoàn thiện quy trình đóng băng các tế bào của phôi ong mật bằng Khí Nito Lỏng với hy vọng bảo vệ các loài côn trùng trong bối cảnh các loài gây hại, bệnh tật và thuốc trừ sâu đã được giết chết dân số của nó.

 • Tạo Bia Hơi Mát Lạnh Với Khí CO2

  Vật Dụng cần thiết: 1. Tủ lạnh 2. Bộ chuyển đổi 3. Bình Khí CO2 4. Khí CO2 (bên trong ống đựng) 5. Tuốc nơ vít 6. Khoan điện 7. 1⅜-inch và ⅞-inch cưa lỗ 8. Đo băng 9. Cưa sắt 10. Một keg bia ưa thích của bạn Bộ chuyển đổi là một khởi đầu tuyệt vời để xây dựng tủ lạnh keg của bạn. Họ là rẻ hơn so với việc mua các thành phần riêng biệt và rất dễ tìm thấy trực tuyến. Bộ chuyển đổi đi theo hai phong cách: vòi cửa gắn cho tủ lạnh đứng thẳng và tháp cho tủ đông ngực và tủ lạnh nhỏ gọn. Đối với dự án này, chúng tôi sử dụng một single-tap kit cửa gắn trên cơ bản và một năm pound xi lanh nhôm CO2 từ các folks tại BeverageFactory.com. Bạn đang ở may mắn nếu bạn sống gần cửa hàng cung cấp homebrewer, vì họ thường mang theo bộ dụng cụ chuyển đổi. Họ cũng sẽ có thể trả lời câu hỏi của quý vị về quá trình xây dựng.

 • Xe Bay Bằng Khí Nito Lỏng

  Xe bay bằng khí nito lỏng - Bạn có muốn được bay, Tôi vẫn đang chờ đợi một chiếc xe bay hoàn hảo. Trong trường hợp bạn đã không được chú ý, có ba hoverboards làm việc khác nhau mà thực sự tồn tại. Dưới đây là một tổng quan về vật lý của ba bảng khác nhau.

 • Ứng Dụng Biến Khí CO2 Thành Năng Lượng Sử Dụng

  Ứng Dụng Biến Khí CO2 Thành Năng Lượng Sử Dụng - Con Người có thể lấy khí CO2 ra khỏi bầu khí quyển, và sử dụng khí co2 để sản xuất ra năng lượng không có khí thải - theo tổng giám đốc Adrian Corless của công ty. “Bạn không phải làm lại hạ tầng cơ sở (toàn cầu) tốn 30 ngàn tỉ đô la hiện được sử dụng cho năng lượng hóa thạch.” Và ông không đơn độc: Nhiều tỉ phú gồm Bill Gates và người làm giàu nhờ dầu cát Murray Edwards cũng đã sẵn sàng đầu tư, theo báo Toronto Star tường thuật.

 • Các Ứng Dụng Của Khí CO2

  Các Ứng Dụng Của Khí CO2 trong Công nghiệp: Carbon dioxide - Khí CO2 ở dạng rắn và dạng lỏng được sử dụng để làm lạnh và làm mát. Khí CO2 thường được đóng thành bình khí co2 được sử dụng như một loại khí trơ trong quá trình hóa học, trong lưu trữ của bột carbon và dập lửa. Kim loại công nghiệp: Carbon dioxide được sử dụng trong sản xuất các khuôn đúc để tăng cường độ cứng của họ.

 • Đá Khô CO2, Đá Khói Không Tan

  Đá Khô CO2, Đá Khói Không Tan Đá khô co2, hay còn gọi với nhiều tên khác là đá khói, đá CO2 hay băng khói. Đá khô được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ thực phẩm. Loại đá này được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon - khí CO2 thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành "tuyết", sau đó "tuyết" này được nén thành các viên hay khối

 • Ứng Dụng Của Khí Argon Trong Cuộc Sống

  Ứng Dụng Khí Argon là phổ biến nhất, và ít tốn kém nhất, khí thực sự trơ. Nó được sử dụng đó một chất khí hoàn toàn không phản ứng là cần thiết. Ứng Dụng Khí Argontinh khiết, và argon trộn lẫn với các loại khí khác nhau, được sử dụng như một loại khí lá chắn trong hàn TIG ("vonfram khí trơ" hay hàn hồ quang khí tungsten) trong đó sử dụng một điện cực tungsten phi tiêu hao, và trong MIG ("khí trơ kim loại" , còn gọi là hàn hồ quang kim loại khí, hoặc dây hàn thức ăn) trong đó sử dụng một điện cực dây nguồn cấp dữ liệu tiêu thụ.Chức năng của các khí che chắn là để bảo vệ các điện cực và các hồ bơi hàn chống lại tác dụng oxy hóa của không khí. Ban Binh khi Argon tinh khiet thường được sử dụng với nhôm.Một hỗn hợp của argon và carbon dioxide thường được sử dụng cho hàn MIG của kết cấu thép thông thường. Plasma-hồ quang cắt khí plasma hàn employ plasma hồ quang (argon và hydrogen) để cung cấp một nhiệt độ rất cao khi được sử dụng với một ngọn đuốc đặc biệt.

 • Thư Giãn Với Thú Chơi Cá Cảnh

  Thư Giãn Với Thú Chơi Cá Cảnh, Với một bể thủy sinh vừa phải, chúng ta có thể tạo một không gian thư giãn sau những giờ phút lao động mệt mỏi. Một không gian sinh động có âm có dương, Động là dương - những chú cá đang bơi lội, Tĩnh là âm - là những cây thủy sinh, những nhánh san hô hay những hòn đá cuội. Và trong Dương cũng có Âm Dương như những chú cá tung tăng bơi lên cao để hớp những bọt không khí (dùng bình khí oxy tinh khết) và trầm xuống thấp để tung tăng đùa giỡn, Âm cũng có Dương của những cây thủy sinh đang dần dần sinh sôi nảy nở.

 • Hít Khí N2O Gây Cười, Khí N2O

  Khí Gây Cười, Khí N2O, Những năm gần đây việc hít chất gây ảo giác kích thích cười là chất Nitrous Oxide – Oxit Nitơ - khí N2O (hợp chất khí nito và khí oxy) đang phổ biến tại một số quán bar, vũ trường. Thanh niên sau khi hít khí N2O thường dẫn đến co giật, mất kiểm soát, trầm cảm.

 • Bơm Khí Heli Cho Cá Bay, Bơm Khí Heli

  Bơm khí heli cho ca bay ở TPHCM, Bơm khí Heli cho cá bay điều khiển từ xa. Dịch vụ bơm khí cho cá bay, khí dùng cho cá bay là khí heli, khí trơ đảm bảo cho việc vui chơi của trẻ, Khí heli không ảnh hưởng đến sức khỏe cung như không ảnh hưởng đến môi trường

 • Nito Lỏng Và Ứng Dụng Trong Thẩm Mỹ

  Nito lỏng và ứng dụng trong thẩm mỹ, Nitơ lỏng được sử dụng như một điều trị để loại bỏ tàn nhang, đốm sắc tố và mụn cóc từ bất kỳ khu vực của cơ thể. Cho nito lỏng vào nơi cần điều trị trong một vài giây. Việc điều trị có thể được lặp lại một lần hoặc hai lần trong tuần sau nếu nám sâu. Sau khi điều trị của Nito lỏng, da bị ảnh hưởng sẽ đậm hơn sau đó bóc, gỡ bỏ hiệu quả các đốm trên da hoặc sắc tố tại chỗ và để lộ làn da mới.Toàn bộ quá trình mất khoảng một tuần.Lúc đầu da mới có thể là màu đỏ, nhưng sẽ trở lại màu da bình thường một tuần sau khi điều trị.

 • Tham Quan Vũ Trụ Bằng Khinh Khí Cầu Helium

  Một công ty có tên World View đang có kế hoạch triển khai dịch vụ du lịch vũ trụ, đưa du khách lên độ cao 32km so với mặt đất bằng khinh khí cầu sử dụng khí heli. Theo dự kiến, dịch vụ này sẽ được đưa vào hoạt động khoảng cuối năm 2016.

 • Nhúng Bóng Bàn Trong Nito Lỏng

  Thí nghiệm nito lỏng làm xoay quả bóng bàn liên tục. Nitrogen lỏng là khí nitrogen - khí nitơ được hóa lỏng ở một nhiệt độ thấp 77 độ K, tương đương -196 độ C cho ta nhiều ứng dụng rất thú vị.

 • Ứng Dụng Của Khí Heli

  Khí Helium là loại khí đặc biệt, và nó thuộc vào loại khí hiếm trong thiên nhên. Helium có một số tính năng mà làm cho nó đặc biệt rất phù hợp cho mục đích sử dụng nhất định. Trong một số các ứng dụng, Bình khí heli là khí tốt nhất có thể sử dụng và trong một vài không có thay thế đầy đủ cho heli. Một số công dụng của heli cùng với các tính năng mà làm cho nó thích hợp cho việc sử dụng được mô tả dưới đây.

 • Ứng Dụng Nitrogen Trong Cuộc Sống

  Ứng dụng khí nito trong công nghiệp: Khí Nito thường chứa trong chai bằng thép áp suất cao - Bình Khí Nito có thể trộn với khí khác như khí argon, co2 sử dụng trong hàn xì công nghiệp. Các tính chất trơ nitơ làm cho nó một tốt khí phủ kín trong nhiều ứng dụng. Nitơ blanketing được sử dụng để bảo vệ rắn và chất lỏng dễ cháy, dễ nổ khi tiếp xúc với không khí. Một số hóa chất, bề mặt của các chất rắn, và các sản phẩm thực phẩm có đặc tính lưu trữ phải được bảo vệ khỏi bị suy thoái do tác động của oxy trong khí quyển và độ ẩm.Bảo vệ được thực hiện bằng cách giữ cho các mặt hàng này (dưới) một bầu không khí nitơ."Trơ" hay "đệm" là những thuật ngữ khác được sử dụng để mô tả chuyển của không khí và nitơ blanketing. "Sparging" với nitơ là bọt khí nitơ thông qua một chất lỏng để loại bỏ các thành phần dễ bay hơi không mong muốn, bao gồm cả các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) có thể cần thiết để đáp ứng các quy định giảm ô nhiễm. Một số chất rất khó để đập hay đập vụn, vì họ là khó khăn hoặc các tài liệu sẽ được phân hủy bởi nhiệt tạo ra bởi quá trình cơ học như mài.Nitơ lỏngcó thể được sử dụng để đóng băng các chất mềm hoặc cứng rắn trước khi bước vào một quá trình của họ giảm kích thước. Nitơ bay hơi lạnh có thể được sử dụng để giữ cho vật liệu nguội (và trong một bầu không khí trơ) trong quá trình nghiền. Nghiền đông lạnhđược sử dụng trong các ứng dụng đa dạng, bao gồm cả sản xuất của đất mịn dược phẩm, nhựa và các chất màu;và cho việc băm nhỏ lốp xe trong các nhà máy tái chế.